Đánh bóng đồng hồ: Những thông tin cần nằm lòng

Categories Đánh bóng đồng hồPosted on
Đánh bóng đồng hồ những thông tin cần nằm lòng

Nhiều người coi đồng hồ như một phụ kiện trang trí nên không cập nhật hay nắm bắt những kiến thức cơ bản về đồng hồ. Chính vì thế, họ thường gặp rất nhiều các vấn đề với đồng hồ và đôi khi là mất tiền oan mà không biết. Đặc biệt là vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng đồng hồ. Chỉ với một vài vết xước trên mặt kính hay dây đeo họ đã dễ dàng nghe theo lời khuyên của ai đó và thay mới.

Việc thay mới này về lý thuyết là không sai, nhưng nếu bạn vừa xóa được vết xước vừa tiết kiệm một khoản kha khá chỉ bằng việc đánh bóng đồng hồ thì bạn có lựa chọn không. Để không phải mất tiền oan hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Đánh bóng đồng hồ là gì?

Đánh bóng đồng hồ là một quy trình tác động đến các bộ phận bên ngoài của đồng hồ như vỏ đồng hồ, mặt kính đồng hồ, dây đeo đồng hồ nhằm xóa, làm mờ các vết xước trong quá trình sử dụng và trả lại vẻ đẹp sáng bóng cho đồng hồ.

đánh bóng đồng hồ là gì

Khôi phục vẻ đẹp đến 95% cho đồng hồ

Đánh bóng đồng hồ không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho đồng hồ mà còn giúp bạn bảo vệ đồng hồ tốt hơn. Khi đánh bóng đồng hồ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra khả năng bảo vệ của các bộ phận và báo lại cho chủ sở hữu nếu bộ phận đó bị hư hại. Điều này sẽ giúp đồng hồ được hoạt động tốt hơn.

Có thể tự đánh bóng đồng hồ tại nhà không

Bạn có thể tự đánh bóng tại nhà, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho đồng hồ kim loại và tuyệt đối không nên đánh bóng đồng hồ dây da tại nhà.

Thông thường, cứ khoảng nửa tháng hay một tháng bạn hãy lau chùi, vệ sinh và đánh bóng cho đồng hồ của mình. Cách đánh bóng đồng hồ đeo tay tại nhà cũng khá đơn giản.

Bạn có thể dùng các chất tẩy nhẹ như cồn (chọn loại có độ cồn thấp) hoặc bột baking soda pha với nước, dùng khăn mềm thấm và vắt khô rồi chà nhẹ lên bề mặt đồng hồ. Sau khi lau xong, bạn có thể lau lại bằng khăn ẩm với nước sạch là được.

Có thể tự đánh bóng đồng hồ tại nhà

Vệ sinh đồng hồ định kỳ tại nhà sẽ giúp đồng hồ luôn sáng bóng

Kem đánh răng cũng là một loại chất tẩy nhẹ. Hãy để dành một chiếc bàn chải cũ có đầu lông mềm, chà nhẹ trên bề mặt đồng hồ rồi lấy khăn ướt lau sạch. Cuối cùng thì dùng khăn khô lau lại để tránh đồng hồ vào nước quá lâu. Bằng cách này bạn, đôi khi bạn còn có thể làm mờ vết xước trên dây đồng hồ nữa đấy.

Dù thường xuyên vệ sinh định kỳ tại nhà, bạn vẫn nên đem đồng hồ ra cửa hàng để bảo trì và kiểm tra mỗi sáu tháng một lần. Việc này sẽ giúp bạn khắc phục được những sai sót, hỏng hóc kịp thời, và bảo đảm được độ bền cũng như tuổi thọ của chiếc đồng hồ của bạn. Tuy nhiên bạn cần chọn những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng để an tâm khi giao đồng hồ cho họ.

Nên chọn địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín

Bạn có biết vì sao không nên đánh bóng đồng hồ dây da tại nhà. Dây da là chất liệu dễ bị hư hại khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa và nước nếu không được vệ sinh cẩn thận. Chính vì thế để đảm bảo chất lượng đồng hồ, bạn nên lựa chọn các địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín.

Nên chọn địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín

Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ xử lý các vết xước và đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt nhất

Và một nguy cơ gây hại cho đồng hồ khi bạn tự đánh bóng tại nhà là đồng hồ có thể bị vào nước hoặc không giữ được nguyên form do bạn làm sai quy trình. Điều này có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn việc đánh bóng đồng hồ tại cửa hàng.

Tại các địa chỉ lâu năm, có thương hiệu về sửa chữa đồng hồ như chúng tôi, đồng hồ của bạn sẽ được sửa chữa, đánh bóng theo đúng quy trình chuẩn Thụy Sĩ. Vì thế ngoài được đảm bảo chất lượng, bạn sẽ được cam kết về bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *